Chăm sóc Khách hàng bằng Video Call

Xuất bản 2019-05-25
DANH MỤC:

Cách sử dụng video để hỗ trợ khách hàng hiệu quả

Video Marketing làm đơn giản hóa giao tiếp giữa công ty và khách hàng. Chính tính linh hoạt đã biến video trở thành công cụ digital marketing mang lại lợi nhuận cao nhất. Hiện tại mọi người trên thế giới đều tích cực sử dụng video trong cuộc sống và công việc hàng ngày của mình. Chính điều này cải thiện chất lượng chăm sóc khách hàng lên rất nhiều, đồng thời giúp khách hàng không bị nhầm lẫn các vấn đề khác nhau.

Việc hỗ trợ của bạn đóng vai trò cấp thiết trong việc “biến khách hàng trở thành người thân”. Nếu bạn đang sử dụng tính năng live chat để giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ, thì bạn chỉ cần nâng cấp thêm tính năng video trong phần chăm sóc khách hàng của bạn. Nếu bạn tìm hiểu, bạn sẽ thấy tác động của video trong việc thúc đẩy trải nghiệm của khách hàng tuyệt vời đến như thế nào.

Cách cải thiện hỗ trợ khách hàng bằng video

Có rất nhiều cách sử dụng video để giúp cho việc hỗ trợ khách hàng của bạn tăng lên. Bài viết này đưa ra các phương pháp đó cùng các ví dụ thực tế đến từ những công ty đã sử dụng phương pháp đó và đạt được thành công.

Video hướng dẫn

Các video hướng dẫn từng bước sử dụng sản phẩm dịch vụ với mục đích cải thiện trải nghiệm của khách hàng, đơn giản hóa các thông tin kỹ thuật để hiểu sâu về sản phẩm hơn.

Với phương pháp này, bạn hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm nhanh hơn. Cách tiếp cần này rất hữu ích khi bạn triển khai các sản phẩm kỹ thuật trên thị trường.

Ví dụ: Slack làm một bộ video hướng dẫn cho khách hàng mới để làm quen với sản phẩm của họ.

Cá nhân hóa kết nối với khách hàng

Làm thế nào để khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn? Hãy dùng video để gọi cho khách hàng. Phương pháp này giúp cho khách hàng cảm thấy gần gũi và được quan tâm hơn.

Gọi video nhằm mục đích để cho khách hàng biết rằng bạn vẫn luôn quan tâm đến họ, hơn nữa còn xây dựng được liên kết mạnh mẽ với khách hàng. Bạn nên sử dụng tên thật của mình và làm tương tự đối với khách hàng của mình ngay từ đầu và xuyên suốt cuộc gọi sẽ tạo ra một sự khác biệt rõ rệt. Khách hàng sẽ cảm thấy bản thân họ đặc biệt và bị thu hút hơn vào những gì bạn đang nói.

Bạn có thể sử dụng phần mềm như StringeeX để nhận cuộc gọi video nhằm mục đích giải quyết các vấn đề của khách hàng đang cần tìm hiểu.

Kết nối với khách hàng của bạn thông qua video call

Trò chuyện trên live chat giúp cho khách hàng kết nối dễ dàng hơn với các thương hiệu. Nếu bữa ăn của bạn ship đến không đúng giờ, bạn có thể ngay lập tức chat với điện thoại viên để khiếu nại và khách hàng cũng đang hướng tới xu hướng này.

Giờ đây, bạn sẽ có thêm một lựa chọn nữa đó chính là gọi video cho nhóm hỗ trợ. Các công ty đang có xu hướng chuyển sang dịch vụ chăm sóc khách hàng dạng này. Chính vì cuộc gọi bằng video chuyên giải quyết các câu hỏi về kỹ thuật trong thời gian ngắn, do đó nó tác động đến doanh số, sự hài lòng của khách hàng và lòng trung thành với thương hiệu một cách mạnh mẽ. Việc khách hàng thấy hình ảnh của điện thoại viên đang trò chuyện với mình sẽ khiến cho họ cảm thấy được trải nghiệm nhân văn hơn và tăng thêm niềm tin của họ vào doanh nghiệp của bạn. Có rất nhiều phần mềm video call khác nhau nhằm mục đích giải quyết vấn đề cho khách hàng của bạn.

Video hỗ trợ khách hàng cho phép bạn được tự thiết kế các hướng dẫn và bản thuyết trình theo ý muốn để giải quyết các vấn đề phức tạp một cách nhanh chóng. Mặt khác, sử dụng video call giúp bạn tăng thêm mối quan hệ của bản thân đối với khách hàng, ngoài ra có thể giải quyết các câu hỏi của khách hàng dễ hiểu hơn, nhanh hơn và kịp thời hơn. Giờ đây, khách hàng có thể hiểu rõ các tính năng của sản phẩm và xóa bỏ đi những băn khoăn không đáng có trong bản demo của sản phẩm.

Giảm thời gian xử lý vấn đề của khách hàng

Ở thời đại công nghệ phát triển này, mọi người thật sự không có thời gian để dành cho việc phải đọc một tờ mô tả sản phẩm quá dài, hơn thế nữa, cái họ cần là đáp ứng yêu cầu của họ ngay lập tức và đưa ra giải pháp. Vì lẽ đó, việc sử dụng video để hướng dẫn và giải quyết vấn đề cho khách hàng đang gặp khó khăn đang dần trở thành xu hướng. Bạn có thể chia sẻ liên kết video với khách hàng, nhưng điều quan trọng ở đây là, người sử dụng có thể tham gia, nhúng link, chia sẻ và nhận xét về nội giải quyết vấn đềdung video chỉ bằng một nút bấm.

Công cụ video hỗ trợ khách hàng cho phép khách hàng tự tìm hiểu khi họ gặp khó khăn trong việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ, việc của bạn chính là cung cấp công cụ để họ tự giải quyết vấn đề của mình. Chính điều này sẽ giúp cho khách hàng hài long hơn và giảm tải công việc cho nhân viên của bạn. Theo báo cáo của các doanh nghiệp sử dụng công cụ hỗ trợ này, số lượng cuộc gọi hỗ trợ đã có xu hướng giảm dần đi.

--

Tóm lại, video đã được công nhận là công cụ cung cấp hỗ trợ khách hàng hiệu quả. Đây là thời điểm thích hợp để xem xét sử dụng video để quảng bá doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi tin rằng bài viết này sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo các video hỗ trợ lấy khách hàng làm trung tâm để cải thiện trải nghiệm khách hàng của bạn.

Bắt đầu dùng thử 15 ngày

Để trải nghiệm nền tảng quản lý và chăm sóc khách hàng

Dùng thử miễn phí